Lựa chọn rèm cửa theo phong thủy

Nhiều người thường xem phong thủy trước khi lựa chọn rèm cửa để mong đem lại vận may, phát tài cho gia đình. Cùng tìm hiểu việc lựa chọn rèm cửa theo phong thủy.

Rèm cửa thường được treo ở khung cửa sổ của căn phòng. Theo phong thủy, cửa sổ được ví như đôi mắt của căn phòng cũng như của cả ngôi nhà. Do đó, nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà và vận tài của gia chủ. Việc lựa chọn rèm cửa trang trí cho cửa sổ cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Rèm cửa phòng khách hiện đại, tiện nghi

Rèm cửa phòng khách hiện đại, tiện nghi

Rèm cửa không chỉ đơn thuần sử dụng với mục đích cản sáng, che nắng hay trang trí, mà rèm cửa còn có những tác dụng phong thủy riêng mà ít người quan tâm. Do đó, khi lựa chọn rèm cửa cần lưu ý một số điểm sau:

Mẫu rèm vải màu tím lãng mạn

Mẫu rèm vải màu tím lãng mạn

Thứ nhất, màu sắc của rèm cửa. Màu sắc của rèm cửa phải đảm bảo kết hợp hài hòa, đồng nhất với màu sắc, phong cách nội thất trong phòng để có được một không gian đẹp mắt. Theo phong thủy, nhiều người lựa chọn màu sắc rèm cửa theo hướng phòng. Nếu cửa sổ hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên sử dụng rèm cửa sổ màu trắng hoặc xám trắng sẽ tạo vượng khí cho căn phòng. Còn nếu cửa hướng về phía Đông hoặc Đông Nam thì nên chọn rèm tông màu xanh hoặc nâu, có thiết kế buông rủ tự nhiên. Còn nếu cửa hướng về phía Nam, Tây Nam thì màu rèm là màu đỏ hoặc cam.

Rèm cửa phòng ngủ hợp kiến trúc nội thất

Rèm cửa phòng ngủ hợp kiến trúc nội thất

Thứ hai, chất liệu vải cũng ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Nên lựa chọn những bộ rèm cửa làm từ chất liệu tự nhiên như rèm vải hoặc rèm sáo gỗ. Những chất liệu tự nhiên này tăng cường năng lược tích cực, mang lại vấn khí tốt cho ngôi nhà. Nên lựa chọn rèm có kiểu dáng, thiết kế phù hợp với không gian từng căn phòng để mang lại một không gian hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ

0912.318.799
0373.983.523